สถานที่ท่องเที่ยวลาว ที่ไม่ควรพลาด!!

สถานที่ท่องเที่ยวลาว ที่ไม่ควรพลาด!!

ตุลาคม 1, 2020 Off By Losa

สถานที่ท่องเที่ยวลาว ที่ไม่ควรพลาด!!

สถานที่ท่องเที่ยวลาว ที่ไม่ควรพลาด!! ประเทศลาวถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะเเยะมากมาย เเละมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ถ้าหากเราต้องการที่จะไปเที่ยวก็ไปได้ง่ายเเสนง่าย มีให้เราได้เลือกหลายเส้นทางด้วยกัน ไม่ว่าจะทางรถ ทางเรือ หรือทางเครื่องบิน เเละค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวก็ไม่ได้สูงอย่างที่เราคิด

อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่ดื่มด่ำไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ความสงบเเละเรียบง่ายทำให้สถานที่เที่ยวเเต่ละที่นั้น มีเสน่ห์เฉพาะตัวทำให้หลายคนนั้นหลงรักเเละอยากกลับไปเที่ยวอีกเเน่นอน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศลาวกัน ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันได้เลย

แก่งหลี่ผี, จำปาสัก

สถานที่ท่องเที่ยวลาว ที่ไม่ควรพลาด!!

แก่งหลี่ผีหรือน้ำตกหลี่ผี เป็นอีกสถานที่เที่ยวยอดฮิตในลาวใต้ น้ำตกตั้งอยู่ในเขตดอนคอนไม่ไกลจากคอนพะเพ็งมากนัก ช่วงที่เหมาะแก่การเที่ยวชมคือช่วงกันยายน – ธันวาคม เพราะจะได้เห็นภาพสายน้ำจำนวนมากไหลผ่านโขดหินลงมาจนแตกเป็นละอองสีขาวไปทั่วแก่ง

ค่าเข้าชม: 35,000 กีบ (ประมาณ 150 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: 8.00-17.00 น.

ปราสาทวัดพู, จำปาสัก

สถานที่ท่องเที่ยวลาว ที่ไม่ควรพลาด!!

ปราสาทวัดพูได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งที่สองของประเทศลาว ปราสาทหินเก่าแก่แห่งนี้เป็นโบราณสถานที่ตั้งเด่นอยู่บนเนินเขาภู ที่นี่เคยเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และแหล่งอารยธรรมโบราณถึง 3 สมัยด้วยกัน คือ อาณาจักรเจนละ อาณาจักรขอม และสุดท้ายอาณาจักรล้านช้าง

ค่าเข้าชม: 50,000 กีบ (ประมาณ 200 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00 น.

น้ำตกคอนพะเพ็ง, จำปาสัก

สถานที่ท่องเที่ยวลาว ที่ไม่ควรพลาด!!

น้ำตกคอนพะเพ็งเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตแม่น้ำโขงตอนล่าง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามขึ้นชื่อมากแห่งหนึ่งของประเทศลาว พูดได้ว่าใครมาเที่ยวลาวใต้ต้องไปชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกคอนพะเพ็งสักครั้ง หากเดินไปชมวิวบริเวณศาลาไม้ที่สร้างไว้เหนือบริเวณที่กระแสน้ำไหลลงมารวมตัวกัน จะเห็นภาพน้ำตกอันยิ่งใหญ่ได้ชัดเจนที่สุด หากเห็นภาพละอองน้ำสีขาวซัดแนวโขดหินให้หลีกเลี่ยงไปเที่ยวช่วงหน้าฝน เพราะหน้าฝนจะน้ำหลากจนแทบไม่เห็นแนวโขดหินและน้ำจะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงอีกด้วย

ค่าเข้าชม: 55,000 กีบ (ประมาณ 220 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: 8.00-17.00 น.

ประตูชัย, เวียงจันทน์

ประตูชัย

ปะตูไซอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของนครหลวงเวียงจันทน์ เป็นอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงประชาชนชาวลาวผู้เสียสละชีวิตในสงครามก่อนหน้าการปฏิวัติของพรรคคอมมิวนิสต์ ลักษณะสถาปัตยกรรมได้รับอิทธิพลของประตูชัยในปารีส ประเทศฝรั่งเศส บริเวณโดยรอบมีลานจัดการแสดงน้ำพุประกอบดนตรีและสวนปะตูไซ

ค่าเข้าชม: 2,000 กีบ (ประมาณ 10 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: 8.00 – 17.00 น.

พระธาตุหลวง เวียงจันทน์

พระธาตุหลวง

พระธาตุหลวงตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประตูชัย หากไปเที่ยวเวียงจันทน์ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชมพระธาตุหลวง หรืออีกชื่อว่า พระเจดีย์โลกะจุฬามณี ปูชนียสถานอันสำคัญอายุนับพันปี ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรมของลาว

ค่าเข้าชม: 5,000 กีบ (ประมาณ 20 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: 8.00 – 17.00 น.

ทุ่งไหหิน, เชียงขวาง

ทุ่งไหหิน

ทุ่งไหหิน อยู่ที่เมืองโพนสะหวัน แขวงเชียงขวาง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒธรรมที่สำคัญของเมือง ไหหินมากมายที่ตั้งเรียงรายอยู่บนเนินเขาส่วนใหญ่สกัดมาจากหินทราย ภายในไหบางไหพบโครงกระดูกมนุษย์ บางไหพบลูกปัดจากจีน เครื่องประดับชนเผ่า และ รูปสำริด ตอนนี้จึงยังไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปอย่างแน่ชัดของไหหินเหล่านี้ แต่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

ค่าเข้าชม: 10,000 กีบ (ประมาณ 40 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: 6.00 – 17.30 น.

ถ้ำกองลอ, คำม่วน

ถ้ำกองลอ

ถ้ำกองลอหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามของลาว และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของคำม่วนด้วยเช่นกัน ถ้ำลอดความยาวกว่า 7 กิโลเมตรนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนไม่ขาดสายโดยเฉพาะช่วงวันหยุดคนจะเยอะเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือรับจ้างจากปากถ้ำทะลุผ่านไปอีกฝั่งของถ้ำได้ ระหว่างทางจะมีจุดให้ได้แวะชมความสวยงามของโถงถ้ำที่มีหินงอกหินย้อย

ค่าเข้าชม: 5,000 กีบ (ประมาณ 20 บาท) และค่าเช่าเรือราคาประมาณ 100,000 กีบ (ประมาณ 400 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: –

แม่น้ำซอง, วังเวียง

แม่น้ำซอง

วังเวียงเป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขาน้อยใหญ่และแม่น้ำที่ไหลผ่านเมือง มีทิวทัศน์ที่สวยงามจนได้รับฉายาว่า “กุ้ยหลินเมืองลาว” แม่น้ำสายสำคัญของเมืองนี้ก็คือแม่น้ำซอง ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง มีกิจกรรมทางน้ำให้ทำหลายอย่างมาก เช่น พายเรือคายัค ล่องห่วงยาง เป็นกิจกรรมที่จะทำให้เราสามารถชมวิวแม่น้ำซองได้อย่างใกล้ชิด

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าเข้าชม แต่หากทำกิจกรรมล่องห่วงยาง ค่าใช้จ่ายประมาณ 115,000 กีบ
เวลาเปิด-ปิด: –

น้ำตกตาดกวางสี, หลวงพระบาง

น้ำตกตาดกวางสี

น้ำตกหินปูน สูง 4 ชั้นหรือราว 70 เมตร น้ำตกและแอ่งน้ำสีเขียวมรกตถูกรายล้อมด้วยป่าไม้แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยมของหลวงพระบาง ใช้เวลาเดินทางเข้าสู่น้ำตกตาดกวางสีราว 45 นาที ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ใครอยากลงเล่นน้ำก็มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้บริการ บริเวณด้านล่างน้ำตกมีสะพานและเส้นทางเดินชมวิวอีกด้วย

ค่าเข้าชม: 10,000 กีบ (ประมาณ 40 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: 6.00 – 17.30 น.

วัดเชียงทอง, หลวงพระบาง

วัดเชียงทอง

เริ่มกันทีวัดเชียงทองสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือนเมือมาถึงหลวงพระบาง เป็นวัดที่สำคัญและสวยงามที่สุดของเมืองเล็กๆ แห่งนี้ วัดเชียงทองเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองหลวงพระบางมาหลายร้อยปี ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช ภายในอุโบสถ วิหารและอาคารต่างๆ บริเวณวัด จะตกแต่งอย่างสวยงามมากด้วยลวดลายแกะสลักต่างๆ ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดสถาปัตยกรรมลาวล้านช้าง

ค่าเข้าชม: 20,000 กีบ (ประมาณ 80 บาท)
เวลาเปิด-ปิด: 6.00 – 17.30 น.

เเละทั้งหมดนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อของประเทศลาวเลยก็ว่าได้ ถ้าหากใครสนใจที่จะไปเที่ยวลาว เราขอเเนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดที่กล่าวมา รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวังเเน่นอน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ : overrunnings

บทความน่าสนใจ : teawmueangtha